Việt Á > Tin tức > Sự cố chảy dầu van hút và cách khắc phục

Sự cố chảy dầu van hút và cách khắc phục

Đăng ngày: 16/01/2018

Sự cố chảy dầu van hút và cách khắc phục

Chảy dầu van hút ( hao dầu van hút) là một vấn đề thường gặp đối với máy nén khí. Nó chỉ xảy ra khi máy nén khí ngưng hoạt động hoặc hoạt động không tải. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại vậy? và nguyên nhân của sự cố là gì? cách khắc phục như thế nào?

Thông thường khí máy nén khí chạy, khí được hút vào thông qua bộ lọc khí để tới van hút và khí được nén ở cụm đầu nén. Van hút là hệ thống van một chiều để ngăn cho không khí và dầu chảy ngược lại đầu vào của van.

 

Nguyên nhân sự cố chảy dầu van hút

 

Lúc máy nén dừng hoạt động, áp suất được tạo bên trong máy nén khí cố gắng thoát ra. khí nén có thể thoát ra từ đường van cổ hút và quay trở lại bộ lọc gió. Nếu điều này xảu ra nhiều lần thì dầu sẽ thoát ra ngoài cùng với khí nén.

Van cổ hút là hệ thống van một chiều để ngăn không cho khí nén quay ngược trở lại. Các van này sẽ tự động đóng. Nếu van hút không đóng hoàn toàn hoặc phớt chặn dầu bị lỏng. Khí nén và dầu sẽ dễ dàng thoát ra ngoài Nếu van hút có một lỗ thoát nhỏ cho mục đích chạy không tải. Chiếc lỗ này thường được trang bị một chiếc van một chiều nhỏ.

Tương tự, khi tắt máy thông thường là để máy chạy ở chế độ không tải trước khi dừng máy. Như vậy, van hút sẽ đóng trước và áp suất có thời gian ổn định ở một mức thấp.

Nếu máy nén khí để ở chế độ tự động và áp suất đạt tối đa, hệ thống điều khiển sẽ tự động làm việc này. Nếu bạn muốn dừng chạy máy, bạn nên bật chế động không tải một vài phút trước khi tắt máy hoàn toàn.

 

Cách xử lý sự cố máy nén khí chảy dầu van hút

 

Dưới đây là sơ đồ sử lý sự cố máy nén khí chảy dầu van hút:

Sau khi kiểm tra và sử lý sự cố mà bạn vẫn chưa khắc phục được hiện tượng chảy dầu hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa.

 

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và dịch vụ Việt Á chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí trên toàn quốc. Cung cấp các thết bị phụ tùng máy nén khí chính hãng và thay thế tương đương giá cả cạnh tranh. Bảo hành 12 tháng đối với máy nén khí và máy sấy khí, 6 tháng đối với các loại phụ tùng, phụ kiện khí nén khác. Việt Á luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất!!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Cơ sở Hà Nội

Địa chỉ: Số 19, Ngõ 22, Phố Tân Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Tell: 0983 635 229

Tin liên quan