Việt Á > Máy sấy khí > Máy sấy khí hấp thụ > Máy sấy khí hấp thụ JMEC ĐÀI LOAN

Máy sấy khí hấp thụ JMEC ĐÀI LOAN

Mã sản phẩm :Máy sấy khí

Hãng sản xuât :Jmec

Xuất xứ :Đài loan

Tình trạng :Còn hàng

Giá :liên hệ

MÁY SẤY KHÍ HẤP THỤ JMEC ĐÀI LOAN

Ứng dụng của máy sấy khí hấp thụ

may-say-hap-thu-06
Máy sấy khí hấp thụ có vai trò tách hơi nước ra khỏi khí nén để làm khô khí nén, mức độ làm khô có thể đạt tới 99%. Do đó, máy sấy khí hấp thụ được sử dụng trong các ứng dụng cần lưu lượng khí lớn và làm khô khí triệt để. Các nghành công nghiệp thường dùng máy sấy khí loại này như: nghành liên quan đến sơn như ô tô, xe máy; nghành điện tử; cơ khí chính xác; thực phẩm; dược phẩm…

Cấu tạo của máy sấy khí hấp thụ

Dù có nhiều hãng sản xuất khác nhau, nhưng máy sấy khí hấp thụ được sử dụng phổ biến trên thị trường đều gồm các bộ phận chính sau:
1.Van điện từ cho khí nén từ máy nén khí đi vào để làm khô
2.Van điện từ điều khiển xả nước
3.Van giảm âm
4.Van một chiều cho khí nóng tái sinh đi qua
5.Van một chiều để cho khí đã làm khô đi qua
A,B là hai tháp của máy sấy khí chứa hạt hút ẩm, thông thường có hai dạng hạt hút ẩm chính là hạt Alumium và hạt Silicagel.
Trên đây là các bộ phận chính, và tất nhiên để điều khiển được chu trình hoạt động một cách chính xác, máy sấy khí hấp thụ cần đến bộ điều khiển và các cảm biến đo độ ẩm, đo nhiệt độ.

nguyen-ly-may-say-khi-hap-thu-002

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí hấp thụ

Khí nén từ máy nén khí vào tháp A của máy sấy khí hấp thụ, qua van 1A để mở (van 1B đóng lại). Không khí vào tháp A gặp hạt hút ẩm háo nước sẽ bị giữ nước lại, trở thành khí khô và qua van 5A mở ra ngoài hệ thống sử dụng.
Van 5B đóng để lượng khí này không chạy sang tháp B được. Trong khi đó khoảng 5% nguồn khí khô vào tháp B qua van 4B (van 4A được đóng lại) sau khi được làm nóng bởi sợi đốt nóng, dòng khí nóng này có tác dụng tái sinh hạt hút ẩm ở tháp B. Việc tái sinh thực hiện xong khi cảm biến đo độ ẩm ở tháp B báo về bộ điều khiển rằng độ ẩm đã đạt ngưỡng cho phép.
Sau đó, không khí tái sinh tháp B được xả vào khí quyển thông qua bộ giảm thanh 3B. Trước khi chuyển đổi vai trò của hai tháp cho nhau, van 2B đóng và van 1B mở để cân bằng áp suất trong hai tòa tháp.
Cuối cùng, van 1A đóng lại, tháp B làm việc và tháp A tái sinh. Quá trình này lại lặp lại tương tự như trước đó. Mỗi chu trình có thể kéo dài từ 30-45 phút tùy vào model máy và hạt hút ẩm.

Ưu nhược điểm của máy sấy khí hấp thụ

-Ưu điểm: làm khô được lượng khí nén với lưu lượng lớn so với máy sấy khí môi chất lạnh. Chất lượng khí ra gần như khô tuyệt đối có thế đạt 99.9%.
-Nhược điểm: Chi phí mua và lắp đặt máy mới lớn. Chi phí bảo dưỡng định kỳ và thay hạt hút ẩm tốn kém.

may-say-hap-thu-005

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Trong quá trình hoạt động, khi hạt hút ẩm không còn khả năng ngậm nước và tái tạo cần thay thế hạt hút ẩm khác để đảm bảo khả năng làm khô khí của máy. Có thể phát hiện hạt hút ẩm đã quá thời gian sử dụng bằng cảnh báo trên bảng điều khiển của máy, hoặc kiểm tra lấy mẫu hạt ở đáy bình, khi có quá nhiều hạt vỡ và hạt chuyển thành màu nâu đen, thì đấy là lúc nên thay thế toàn bộ lượng hạt hút ẩm khác.
Một lưu ý khí lắp đặt máy sấy khí hạt hút ẩm đó là trước máy sấy khí cần lắp một bộ lọc đường ống để lọc bỏ dầu lẫn trong khí nén. Vì nếu dầu còn lẫn trong khí nén, khi vào máy sấy khí hấp thụ, lượng dầu này sẽ bám quanh bề mặt hạt hút ẩm và làm mất khả năng ngậm nước cũng như tái sinh của hạt. Đằng sau máy sấy khí hấp thụ nên lắp một bộ lọc bụi để loại bỏ bụi từ những hạt hút ẩm bị vỡ trong quá trình hoạt động.

Sản phẩm liên quan