Việt Á > Tin tức > Máy nén bị đóng kéo dầu- Thay dầu cho máy nén khí

Máy nén bị đóng kéo dầu- Thay dầu cho máy nén khí

Đăng ngày: 16/01/2018

Nguyên nhân máy nén khí bị đóng keo dầu

Đóng keo dầu trong máy nén khí là một vấn đề khá thương gặp trong quá trình vận hành máy nén khí. Keo dầu thường có màu véc ni và rất khó tẩy rửa, nó bị đóng ở tất cả các bộ phận mà dầu đi qua như: Cụm đầu nén, giàn giải nhiệt, bình dầu, đường ống dẫn dầu. Do các nguyên nhân khác nhau trong quá trình vận hành máy nén khí khiến dầu máy giảm độ nhớt và đóng thành keo dầu. Có thể chỉ ra một số nguyên nhân gây nên hiện tượng máy nén khí bị keo dầu như :

– Sử dụng dầu máy nén khí sai chủng loại.

– Pha trộn hai loại dầu máy nén khí khác nhau.

– Máy nén khí chạy ở nhiệt độ cao thời gian dài.

– Dầu máy nén khí đã hết hạn sử dụng.

 

 

Những nguyên nhân trên là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đóng keo dầu ở máy nén khí. Nó gây ra hư hỏng tới các phụ kiện trong máy nén khí như bó cứng đầu nén, gây hỏng các bộ lọc máy nén khí, quá dòng động cơ. Nhiệt độ cao cho máy. Để bảo dưỡng sửa chữa và thay thế các phụ tùng này lại tốn chi phí lớn cho các nhà máy, cũng như gây ngưng trệ thời gian sản xuất của nhà máy. Chi phí hữu hình và vô hình bạn phải bỏ ra là rất lớn => Do đó việc xử lý của máy bị keo dầu là rất cần thiết.

 

Cách xử lý khi máy nén khí bị đóng keo dầu

 

Các vấn đề máy nén khí gặp phải khi bị đóng keo dầu Cách xử lý
Bó cứng đầu nén Kiểm tra xem dầu nén có bị va chạm cơ không. Nếu có sẽ rất dễ dẫn đến các vòng bi và trục bị xô -> Ta cần thực hiện đại tu máy nén khí, thay thế toàn bộ các vòng bi cụm đầu nén.
Hỏng các bộ lọc máy nén khí Thay thế các bộ lọc máy nén khí
Quá dòng động cơ, nhiệt độ cao cho máy ( mà nguyên nhân do nghẹt lọc tách dầu) Xử lý keo dầu trong hệ thống ở tất cả những điểm dầu đi qua: vệ sinh, xúc rửa bình dầu, cụm đầu nén, các đường ống dẫn dầu, két làm mát bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng .

Bạn nên lưu ý việc sử dụng dầu máy cho máy nén khí của bạn: Sử dụng đúng chủng loại dầu cho máy nén khí hoặc dầu máy thay thế tương đương chất lượng tốt. Không trộn  lẫn các loại dầu máy với nhau, trong quá trình thay dầu thì nên xả hết dầu cũ còn trong máy rồi vệ sinh sạch sẽ trước khi thay dầu mới. Cuối cùng là lưu ý hạn dầu máy nén khí và tuổi thọ hoạt động của dầu máy.

 

Thay dầu máy nén khí

 

Gợi ý của chúng tôi dầu máy US LUBE về loại dầu thay thế tương đương chất lượng tốt được sản xuất bởi công ty hóa dầu U Star Lube. Nhập khẩu từ Singapore, thời gian sử dụng từ 3000-4000h tùy vào nhiệt độ môi trường đặt máy. Dầu US LUBE là một lựa chọn tốt nhất cho máy nén khí của bạn cả về chi phí lẫn chất lượng, được khách hàng trong nước tin dùng.

Hình ảnh: dầu máy nén khí US LUBE

 

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hỗ trợ!!

Cơ sở Hà Nội

Địa chỉ: Số 19, ngõ 22, phố Tân Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Tell: 0983 635 229

 

Tin liên quan