Việt Á > Tin tức > Khi tự thay dầu máy nén khí chúng ta cần chú ý những điểm sau

Khi tự thay dầu máy nén khí chúng ta cần chú ý những điểm sau

Đăng ngày: 07/09/2017

Dầu máy nén khí giữ vai trò rất quan trong quá trình hoạt động của máy nén khí. Chất lượng của dầu ảnh hưởng tới nhiệt độ làm mát của máy cũng như tuổi tho của máy. Khi dầu chất lượng tốt nhiệt sinh ra trong quá trình chuyển động,ma sát sẽ ít các cơ cấu cơ khí sẽ bền và ít bị mài mòn hơn. Dầu máy nén khí có chức năng làm mát, bôi trơn, làm kín và chống gỉ. Và hầu như tất cả các lỗi của máy nén khí trục vít đều có thể liên quan tới phẩm cấp và độ sạch của dầu.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại rất ít chú ý đến vấn đề này: Mức dầu đổ vào máy như thế nào là vừa? khi nào thì biết hệ thống thiếu dầu hay không?

Nếu nhà máy bạn đã có bộ phận bảo trì và vẫn thường tự thay thế các phụ tùng cho máy nén khí, vậy khi đổ dầu cho máy bạn cần lưu ý điều gì?

Rất nhiều câu hỏi chúng tôi gặp trong quá trình làm dịch vụ khách hàng và chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn để bạn có thể tự xử lý được công việc này.

1. khi thay dầu máy nén khí lên chú ý những vấn đè sau

– Vệ sinh sạch lượng dầu cũ còn trong hệ thống: đầu nén, két tản nhiệt dầu, bình dầu, đường ống dẫn dầu.

– Đổ dầu vào bình tới mức chạm hết kính thăm dầu.

– Chạy máy và kiểm tra xem mức dầu khi máy vào tải. Nếu mức dầu thấp hơn vạch dưới của kính thăm dầu thì bổ xung thêm dầu vào. Đảm bảo khi máy chạy có tải, lượng dầu luôn nằm giữa của 2 vạch giới hạn trên kính thăm dầu.

Bạn lưu ý không nên để dầu chạy quá bẩn hoặc quá thời hạn sử dụng bởi nó có thể gây tắc lọc dầu, tốc độ vòng bi bị chậm, phá vỡ kết cấu vòng bi, nhiệt độ cao

Đặc biết không thay dầu định kỳ có thể dẫn tới hiện tượng hóa keo dầu ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng của máy

2. Mức độ dầu trong máy nén khí

Mức dầu trong máy nén khí như thế nào là hợp lý và nếu đổ quá nhiều dầu hay quá ít thì có sao không?

– Nếu mức dầu khi chạy máy thấp hơn vạch dưới (vạch MIN) của kính thăm dầu, nghĩa là lượng dầu trong hệ thống thiếu, khả năng làm mát, bôi trơn đều kém. Máy hoạt động lâu sẽ xảy ra lỗi nhiệt độ cao.

– Nếu mức dầu khi chạy máy cao hơn vạch trên (vạch MAX) của kính thăm dầu, lượng dầu trong bình quá lớn chiếm diện tích bình chứa, dẫn tới khả năng nén bị giảm. Đồng thời do lượng dầu cao, kết hợp với lực văng ly tâm nên dầu sẽ bám vào lọc tách dầu. Làm giảm tuổi thọ của lọc tách dầu.

– Trong quá trình chạy máy nén khí, bạn nên thường kiểm tra mức dầu xem lượng dầu có hao hụt không? Trường hợp nếu lượng dầu hao hụt nhiều, lúc này bạn cần phải kiểm tra những vấn đề khác chẳng hạn như lọc tách, van thu hồi dầu, rò rỉ trên hệ thống,…
Mặc dù đây là một vấn đề rất đơn giản, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn hãy quan tâm tới tất cả các vấn đề hoặc sự cố bất thường nào của máy nén khí. Một bộ phận hoạt động tốt sẽ giúp cả hệ thống vận hành hiệu quả.

Hy vọng với kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây các bạn đang hoặc sẽ vận hành máy nén khí lắm được và làm tốt đẻ hẹ thống khí nén trong nhà máy xí nghiệp mình hoạt động trơn chu

Nếu có vấn đề trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tận tâm nhất

Hotline :0988 947 064

Tin liên quan